Công tắc cho xe

Có vị khách kia phản hồi về chuyện chế công tắc cho xe thế này:”Có cần thiết phải gắn công tắc đèn ko nhỉ, mình nghĩ ko nên can thiệp vào điện vì nếu nó dư dòng sạc mà ko có chỗ xã nó nạp về acqui nhiều thì sẽ mau hư. Kinh nghiệm hồi xưa chơi sh, ps itali…”

Mình đáp thế này, cho mọi người cùng tham khảo qua một lần, chốt luôn kết quả để khỏi lăn tăn bừa bãi:

– Shop mình làm điện đèn có nền tảng hiểu biết sâu sắc về kĩ thuật điện, k phải làm bừa!

– Những điều bạn nghĩ, nghĩa là bạn còn chưa biết. Vì đa phần nhiều người k biết, nên xã hội mới phân chia ra mỗi người mỗi việc, làm cái mà họ cảm thấy giỏi nhất

– Mỗi thời kì sx ra mẫu xe mới, là kĩ thuật công nghệ cũng thay đổi cải tiến khác xa nhau. Những dòng SH đời cũ ,PS, Dylan, @ ….. Hư sạc hư mâm lửa là do công nghệ làm ra cục sạc hoạt động nguyên lý lỗi ngay từ đầu, gây hư luôn cả mâm lửa, chứ k phải tại tắt đèn

– Tất cả những xe có Idling Stop của Honda, đều đã áp dụng nguyên lý sạc cao cấp hiện đại. Không còn bất cứ trường hợp nào hư sạc cháy lửa như dòng xe cũ. Cho nên tắt đèn mở đèn gì CŨNG KHÔNG CÓ BẤT CỨ ẢNH HƯỞNG NÀO LÀM HƯ TỔN TỚI HỆ THỐNG ĐIỆN XE

– Chơi xe hay tìm hiểu kĩ thuật ,thì phải có cái nhìn đa chiều, và biết chọn lọc đâu là thông tin chính xác. Chứ toàn “nghe nói”, “mình nghĩ” mà cứ cho là như đúng rồi,lại còn đem kiến thức sai lệch đó đi truyền bá rộng rãi tùm lum,là đang làm hư hỏng cả 1 thế hệ.

– Còn vấn đề này nữa. Một bộ đèn LED chiếu sáng trên xe đời mới hiện tại chỉ có 10w. Công suất này là rất nhỏ,không đáng kể gì so với hệ thống nạp hàng trăm wat của xe. Nếu dựa vào lời giải thích để đèn nhằm xả bớt điện là hoàn toàn không có tác dụng. Xe đời cũ dùng bóng halogen 60w xả điện cũng vẫn chết sạc như thường, chứ đừng nói là chỉ 10w.

– Các loại xe đời mới có hệ thống Idling Stop, sạc không hư là vì sạc được áp dụng công nghệ bán dẫn cao cấp hiện đại, nó không thể hư từ bản chất rồi, không phụ thuộc gì tới việc để đèn xả điện.

Tất cả mọi loại xe mình đã từng chế tắt đèn cho khách, lên tới HÀNG NGÀN chiếc, vẫn không có bất cứ trường hợp nào hư lỗi sạc điện, phù bình bao giờ cả.Mình sẵn sàng chờ phản biện – tranh luận từ bất cứ mọi thợ thầy, kĩ sư , tiến sĩ… nào cho rằng mình tuyên truyền ngu xuẩn, sai sự thật về vấn đề này.

Sài Gòn 20.08.2020!